Trời nóng thế này, đi đâu?

Trời nóng thế này, đi đâu?
1. Măng Đen vẫy gọi
“Nơi đây có túp lều nhỏ xinh, nằm soi bóng nước long linh mặt gương, sơn ca hót trên cây bạch dương, hồ Radolip in gương trời xa…” là những câu hát quen thuộc với thế hệ thiếu nhi thời Tony còn ôm con sáo. Hình ảnh về một nước Nga tươi đẹp với hồ nước, túp lều, chim sơn ca, cây bạch dương…vô cùng nên thơ, kiều diễm.
Bạn không cần phải sang tận Nga để nhìn thấy hình ảnh này, các bạn có thể lên Kon Tum, đi khoảng 50km nữa đến Măng Đen. Tất cả hình ảnh hồ Radolip đều có ở đây, trừ tiếng Nga (nhưng thay vào đó có tiếng người dân tộc Xơ Đăng, Ba Na).
Với độ cao 1300m do được bao bọc bởi rừng thông xanh mướt, nhiệt độ ở đây ổn định hơn Đà Lạt, mùa này cả nước đang 35-40 độ như trong chảo lửa thì buổi trưa ở đây, nhiệt độ chỉ cao nhất 24 độ C, buổi tối thì chỉ khoảng 17-18 độ, trăm hoa đua nở, dâu tây chín đỏ vườn, cây Cơ-nia bóng mát, các em gái xinh tươi mặn mòi tắm suối hái cà phê…
Đây là một vùng tiểu khí hậu khá đặc biệt thích hợp để tránh nóng. Resort khách sạn cỡ nào cũng có ở đây. Các bạn có thể đến nghiên cứu đầu tư nông nghiệp như hoa tulip, hoa lan, hoa hồng, bò sữa, nuôi cá hồi, cá tầm,…hay đơn giản tậu cho mình một căn biệt thự nghỉ dưỡng bên cạnh Villa de Tony, Măng Đen Campus.
Nếu bạn chịu nóng hết nổi rồi, mà rảnh rỗi có chút xiền, lên đây ngao du sơn thuỷ. Bay đến Pleiku rồi đi qua, hoặc xe đò từ Quảng Ngãi.
Thôi đi đi cho mát, ở thành phố tốn tiền điện máy lạnh cũng vậy à.

admin