Về một clip dậy sóng cộng đồng mạng

Về một clip dậy sóng cộng đồng mạng
Nếu bạn chịu khó xem hết phần đầu, chúng ta sẽ xem được phần phía sau vô cùng xuất sắc của bạn biên tập viên clip này.
Cách dẫn chuyện và nội dung hấp dẫn. Như câu kết luận cuối cùng của clip, “nếu bạn dành thời gian cho phán xét, thì bạn không còn thời gian để thấu hiểu và yêu thương”.
Ngưng phán xét nếu muốn hạnh phúc. Chỉ có thể trách móc, đánh giá, nếu có, với bản thân mình, duy chỉ bản thân mình. Cha mẹ vợ chồng con cái bạn bè thầy cô đồng nghiệp…đều là những cá thể khác. Mình không có đủ góc nhìn, trình độ, trải nghiệm, sự thấu hiểu lẫn QUYỀN để đánh giá họ. Nếu họ vi phạm pháp luật, hãy để pháp luật đánh giá.
Ngưng phán xét để hạnh phúc hơn- là thông điệp hiện nay trên thế giới. Vì hạnh phúc, rốt cục cũng chỉ là một cảm giác. Việc ghét hoặc giận ai đó thật sự có hại cho chúng ta, tương tự việc “tự mình uống thuốc độc nhưng mong người khác chết”.
Nhìn thấy bề mặt tốt đẹp của bất cứ người nào, bất cứ sự vật hiện tượng gì…và khen ngợi, sẽ khiến chúng ta vui vẻ hơn, từ từ cái tốt sẽ nhân rộng. Thay vì bực bội vì trời mưa phải đi ô đi dù, mặc áo mưa, hãy nghĩ đến cây cối tươi tốt. Thay nói “thật tiếc”, hãy nói thật nhiều “thật may”. Ví dụ đừng nói “thật tiếc là trong bụi hồng đẹp này lại có gai”-sẽ khiến chúng ta không vui nữa. Chúng ta nên nói “thật may là trong bụi gai này có hoa hồng”, và thưởng thức nó.
Nếu chúng ta chỉ chăm chăm nhìn vào phần chưa tốt, rồi chỉ trích, phê phán….thì sẽ tự rước cái rắc rối vào mình, luôn sống trong chán nản mệt mỏi (do mình tạo ra, còn mình lạc quan vui vẻ thì đố ai gây khổ đau cho mình được). Thay vì nhìn chà “còn tới 1/3 ly nước và vui vẻ uống, người tiêu cực chỉ nhìn thấy 2/3 nước bị mất”, hằn học hoặc khóc lóc dò hỏi “ai, ai đã uống mất 2/3 ly nước của em?”
Khi ly nước chẳng còn đầy thì bạn nên vui vẻ với “phần còn” để “hạnh phúc”. Vì làm gì có ly nước nào đầy mãi. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, thái độ là cái quyết định tất cả.
Các bạn nên tránh, hạn chế tiếp xúc và chia sẻ với người tư duy tiêu cực, ưa phàn nàn, để tránh lây lan cảm xúc. Họ chẳng chịu thay đổi thì thôi. Tìm người có tư duy tích cực, vui vẻ, lạc quan để kết bạn, giao lưu, cả ngoài đời lẫn trên mạng.
Bàn tay năm ngón em vẫn kiêu sa
Mất đi một ngón, em vẫn kiêu sa.
Đời, hay người, hay trời đất…màu hồng màu xám đều do mình nhìn cả.

admin