Dịch Vụ Thẩm Định Giá Nhà Đất | Nhanh Chóng – Chính Xác

Dịch Vụ Thẩm Định Giá Nhà Đất | Nhanh Chóng – Chính Xác

Khi bạn muốn tiến hành bán hoặc mua một sản phẩm nhà đất, bất động sản nào đó thì việc tiến hành thẩm định giá nhà đất là điều bắt buộc bạn cần phải làm. Việc thẩm định giúp bạn tránh được tình trạng bị hớ mua đắt bán rẻ khi giao dịch. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để có thể xác định được giá trị của tài sản bất động sản. Bạn có thể có cái nhìn sơ lược hoặc để đảm bảo chắc chắn có thể sử dụng dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín của chúng tôi.

I. Thẩm định giá nhà đất

Nếu bạn đang cần giao dịch về tài sản bất động sản hoặc cần thẩm định tài sản của mình phục vụ cho một số vấn đề liên quan thì cần phải tìm hiểu về thẩm định giá nhà đất. Thẩm định giá nhà đất là chúng ta tiến hành xác định giá trị của tài sản bất động sản nào đó tại một địa điểm nhất định, thời gian cụ thể bằng việc sử dụng các phương pháp thẩm định khác nhau. Dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín có thể giúp cho tài sản của bạn được thẩm định chính sách và đảm bảo nhất.
Mục đích của việc thẩm định có thể phục vụ cho các vấn để như: Mua bán, thế chấp tài sản, chuyển nhượng, góp vốn liên doanh; xử lý nợ, đền bù, khiếu nại, bảo hiểm; thành lập doanh nghiệp, cổ phần hóa doanh nghiệp, hạch toán kế toán; tư vấn và lập dự án đầu tư; các mục đích khác.

II. Các cách thẩm định giá nhà đất.

Chúng ta cũng có một số cách để xác định giá trị tài sản nhà đất như sau:

1.Cách xác định dựa trên vị trí của nhà đất

Vị trí của nhà đất rất quan trọng, bạn cần xác định rõ ngôi nhà hoặc lô đất của mình muốn giao dịch nằm tại vị trí như nào? Nằm ở khu vực mặt tiền hay ở trong hẻm? Trong hẻm lớn, hẻm nhỏ, hẻm cụt? Tất các các yếu tố về vị trí đều ảnh hưởng đến giá trị của tài sản bất động sản.
Nếu nằm ở khu vực thuận lợi như mặt đường, khu dân cư, mặt tiền thuận lợi cho việc buôn bán, tiện ích xung quanh khu vực đầy đủ, tiện lợi thì chắc chắn giá trị của bất động sản của bạn sẽ rất cao. Bạn càng khoanh vùng chi tiết các yếu tố về vị trí thì sẽ giúp cho việc thẩm định trở nên thuận lợi và chính xác hơn.

2.  Cách xác định thông qua bảng giá đất

Cách thẩm định giá nhà đất này thì dựa trên bảng giá đất. Có 2 loại bảng giá đất để tham khảo đó là bảng giá đất do nhà nước phát hành, thứ hai là bảng giá đất theo thị trường.

2.1.   Bảng giá đất theo nhà nước

Bảng giá này do UBND tỉnh ban hành, tập hợp các mức giá đất cho mỗi loại dựa trên cơ sở khung giá các loại đất và phương pháp xác định giá đất. Bản giá sẽ được ban hành 5 năm 1 lần vào năm đầu kỳ.

2.2.   Bảng giá đất theo thị trường

Vấn đề này không được nhà nước quy định, giá đất do hoạt động của thị trường quy định và do các bên liên quan tự thỏa thuận với nhau.

Áp dụng các phương thức thẩm định giá tốt nhất hiện nay

3. Cách xác định thông qua bất động sản tương đồng

Một cách thẩm định giá nhà đất nữa là bằng cách tìm hiểu các nhà đất xung quanh có sự tương đồng. Bạn có thể tìm hiểu, hỏi những người dân khu vực xung quanh để biết được mức giá cụ thể, bạn nên tham khảo ít nhất 3 bất động sản xung quanh để có thể đưa ra một so sánh thích hợp.
Một mẹo nữa là bạn cần xem xét nhịp độ của bất động sản ở khu vực đó để biết được thị trường bất động sản ở đó đang nóng hay ảm đạm. Từ đó đưa ra quyết định.

4. Cách xác định dựa trên tình trạng nhà

Ngoài ra chúng ta còn cách thẩm định giá dựa trên tình trạng nhà đất hiện tại. Xem rằng nhà đất trên là thuộc loại nhà cấp mấy. Cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay cấp 4. Nhà đất thuộc loại nhà gì? Biệt thự hay nhà phố,… Loại đất gì? Đất nông nghiệp, đất thổ cư hay loại đất nào khác….
Bạn còn cần xác định thời gian xây dựng, tình trạng sửa chữa từ đó tính toán được chi phí khấu hao cho bất động sản đang thẩm định. Còn một số lưu ý khác nữa như nguồn nước, hướng nhà, phong thủy.

dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín

5.Cách xác định thông qua dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín.

Có rất nhiều cách thẩm định giá nhà đất như đối với các cách trên thường do các bên tự thỏa thuận với nhau và sẽ không được sử dụng cho nhiều mục đích khác. Việc thẩm định giá để được đảm bảo và chấp nhận cần phải được một bên thứ 3 tiến hành thẩm định một cách độc lập. Từ đó đưa ra được kết quả chính xác nhất.

Các dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đảm bảo được quyền lợi và pháp lý. Các thẩm định viên là những người có kinh nghiệm, am hiểu về thị trường sẽ giúp đánh giá chính xác được giá trị của tài sản.
Bạn cần lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhà đất uy tín, đảm bảo. Công ty TNHH Định giá Bến Thành – Hà Nội của chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay về các lĩnh vực thẩm định giá. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia và đội ngũ nhân sự giàu chuyên môn và kinh nghiệm để có thể giúp cho tài sản của bạn được định giá chính xác nhất.

admin