Bán đất ở Đà Lạt với sổ đỏ giả, lừa đảo chiê’m đoạt 26 tỉ đồng

Bán đất ở Đà Lạt với sổ đỏ giả, lừa đảo chiê’m đoạt 26 tỉ đồng

Công an TP.Đà Lạt bă’t khẩn cấp Nguyễn Văn Công (32 tuổi) ngụ TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) để điều tra hành vi làm sổ đỏ giả để l.ừa đảo chiê’m đo.ạt số tiền trên 26 tỉ đồng.

Nguyễn Văn Công tại Công an Đà Lạt
LÂM VIÊN

Tối 27.4, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết, vừa ra quyết định bă’t khẩn cấp Nguyễn Văn Công (32 tuổi, ngụ P.2, TP.Bảo Lộc) để điều tra hành vi làm sổ đỏ giả để l.ừa đảo chiê’m đo.ạt số tiền trên 26 tỉ đồng.

Nguyễn Văn Công vừa bị bă’t khẩn cấp
L.V

Trung tá Nguyễn Thế Nhật, Phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về kinh tế (Công an Đà Lạt), cho biết trước đó, cuối ngày 26.4, đơn vị này phát hiện Công có hành vi làm giả sổ đỏ để l.ừa đảo chiê’m đ.oạt của bà C.K.P (45 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức, TP.HCM) số tiền 26 tỉ đồng.

Bước đầu, Công khai nhận năm 2008, Công có mua của ông Đoàn Hùng Anh lô đất diện tích 5.700 m2, thửa 180, bản đồ số 13, đường Nguyễn Đình Quân, P.5 (Đà Lạt) với giá 4 tỉ đồng. Đến năm 2018, Công thực hiện việc đo đạc và lập trích lục đối với khu đất này. Sau khi có trích lục thửa đất, Công thuê người làm giả sổ đỏ mang tên Nguyễn Văn Công theo các thông tin về diện tích, vị trí đã có trong trích lục.

Tiếp đó, Công liên hệ với một người tên Đ.T.L để bán khu đất này. Công đưa ông L. đến xem lô đất và chụp ảnh bản photo sổ đỏ giả cho ông L. xem. Ông L. đồng ý mua lô đất trên với giá 30 tỉ đồng, và đặt cọc trước cho Công 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, do không đủ tiền để mua nên ông L. giới thiệu cho vợ chồng C.K.P mua lại. Bà C.K.P đồng ý mua giá 30 tỉ đồng, với điều kiện Công phải chuyển 5.000 m2 sang đất xây dựng và Công đồng ý. Bà C.K.P đã chuyển khoản đặt cọc cho Công 1 tỉ đồng vào tài khoản của Công tại một ngân hàng ở TP.Bảo Lộc vào ngày 11.3.2019.

Sau đó, Công liên hệ người đã làm giả sổ đỏ (đất nông nghiệp) trước đây để nhờ làm giả sổ đỏ mới (chuyển sang đất xây dựng).

Ngày 19.4.2019, Công cùng người nhà ông L, và vợ chồng C.K.P đến một Văn phòng công chứng ở P.1 (Bảo Lộc) để làm hợp đồng chuyển nhượng lô đất trên. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng, bà C.K.P. đã chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Công số tiền 25 tỉ đồng, số tiền còn lại 4 tỉ đồng, hai bên cam kết sau khi Công xây dựng xong bờ kè và san gạt mặt bằng lô đất, thì bà C.K.P. sẽ thanh toán hết.

Vụ việc bị bại lộ chiều 26.4, khi ông L. đến UBND TP.Đà Lạt nộp hồ sơ sang nhượng, thì bị cơ quan chức năng phát hiện sổ đỏ trên là giả.

Trung tá Nguyễn Thế Nhật cho biết thêm, với các tài liệu thu thập được, xét thấy Công đang có dấu hiệu bỏ trốn, tiêu hủy chứng cứ nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Lạt đã ra quyết định bă’t giữ Công trong trường hợp khẩn cấp, đồng thời tạm giữ của Công 2 xe ô tô để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ban-dat-o-da-lat-voi-so-do-gia-lua-dao-chiem-doat-26-ti-dong-1076166.html

theo Lâm Viên/Thanhnien.vn

admin