Khởi tố nguyên Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dần

Khởi tố nguyên Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dần
– Công chứng viên công chứng cho một giao dịch nhưng sổ đỏ là giả đã gây thiệt hại cho những người liên quan hàng trăm triệu đồng.

Ngày 24-11, nguồn tin của PLO cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Thuận vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Dần, nguyên Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dần (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại điểm c khoản 2 Điều 360 BLHS.

Bị can Nguyễn Dần được tại ngoại điều tra và bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố nguyên Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dần ảnh 1
Công chứng viên Nguyễn Dần. Ảnh FB.

Nguồn tin của PLO cho biết, trong thời gian hành nghề công chứng, bị can Nguyễn Dần đã có lời chứng cho một giao dịch mà giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giả mạo gây thiệt hại cho những người liên quan hàng trăm triệu đồng.

Được biết, thời điểm bị khởi tố, ông Nguyễn Dần đang là công chứng viên hợp danh hành nghề tại một văn phòng công chứng ở thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận).

Khởi tố nguyên Trưởng Văn phòng công chứng Nguyễn Dần ảnh 2
Thời điểm Văn phòng công chứng Nguyễn Dần khai trương.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã gởi công văn đề nghị Sở Tư pháp Bình Thuận tạm dừng hoạt động đối với công chứng viên này.

Sau đó, Giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận đã ra quyết định tạm đình chỉ hành nghề công chứng đối với công chứng viên Nguyễn Dần trong thời gian 12 tháng.

admin