Cuối năm, công chứng ‘bắt’ giấy hồng giả giao công an xử lý

Cuối năm, công chứng ‘bắt’ giấy hồng giả giao công an xử lý
 Ngày 18-1, Văn phòng công chứng (VPCC) Nhà Rồng đã bàn giao giấy tờ, tài liệu cho công an phường chuyển cơ quan chức năng giám định giấy tờ giả để xử lý.

VPCC Nhà Rồng, quận 12 (TP.HCM) đã có văn bản gửi Công an quận 12, Sở Tư pháp TP.HCM… về vụ nghi giả giấy hồng để công chứng hợp đồng đặt cọc tại văn phòng này.

Cụ thể, ngày 18-1 (sáng thứ Bảy), công chứng viên (CCV) của văn phòng này có tiếp nhận hồ sơ yêu cầu của bà TTTNg (thường trú thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) công chứng hợp đồng đặt cọc 1,5 tỉ đồng để đảm bảo việc chuyển nhượng thửa đất số 25, tờ bản đồ số 35, tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Cuối năm, công chứng 'bắt' giấy hồng giả giao công an xử lý - ảnh 1
Giấy hồng nghi làm giả mà VPCC Nhà Rồng phát hiện, bàn giao cho công an. Ảnh: NQ 

Bà TTTNg bán thửa đất trên (diện tích hơn 5.000 m2) cho bên mua giá ghi trong hợp đồng là 5 tỉ đồng (hai bên đã bàn giao tiền cọc cho nhau). Qua kiểm tra giấy hồng, CCV nghi ngờ giấy giả nên đã báo Công an phường Thới An, quận 12, TP.HCM đến giải quyết.

Sau đó, VPCC Nhà Rồng đã bàn giao đầy đủ giấy tờ mà hai bên xuất trình CMND, hộ khẩu và bản chính giấy hồng, giấy cam kết đã nhận tiền cọc… cho Công an phường Thới An để chuyển cơ quan chức năng giám định, xử lý theo quy định pháp luật.

Cuối năm, công chứng 'bắt' giấy hồng giả giao công an xử lý - ảnh 2
Giầy hồng bị nghi làm giả bán giá 5 tỉ đồng. Ảnh: NQ 

Trao đổi với PV, ông Bùi Đức Cát – Trưởng VPCC Nhà Rồng cho biết nhận thấy hồ sơ trên có dấu hiệu làm giả giấy tờ của cơ quan nhà nước và sử dụng giấy tờ giả để lừa đảo cá nhân, tổ chức nhằm chiếm đoạt tài sản nên VPCC đã tố giác về tội phạm này đến các cơ quan chức năng để điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 20-1, bên mua đã đến Công an phường Thới An tường trình sự việc chuyển nhượng thửa đất nói trên.

KIM PHỤNG

admin