Hai anh em làm giả 1 tấn bằng, 1.200 con dấu trường học

Hai anh em làm giả 1 tấn bằng, 1.200 con dấu trường học

Thấy nhu cầu mua văn bằng, chứng chỉ giả lớn, Hoàng mua các loại phôi, con dấu cùng các công cụ, máy móc phục vụ việc làm bằng giả.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đơn vị triệt phá một đường dây làm giả văn bằng, chứng chỉ quy mô lớn.

Lê Văn Hoàng và Lê Hoàng Phi tại cơ quan công an.

Cảnh sát đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1.200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Theo hồ sơ, đường dây này đã làm giả văn bằng tốt nghiệp của nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Số văn bằng, chứng chỉ giả được sản xuất tại TP.HCM sau đó vận chuyển đi tiêu thụ khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Văn Hoàng và Lê Hoàng Phi về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

Cơ quan công an thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng giả các loại.

Tại cơ quan công an, bước đầu Hoàng khai nhận qua mạng xã hội, thấy nhu cầu cần mua văn bằng, chứng chỉ giả rất lớn nên anh ta đã mua các loại phôi bằng, con dấu cùng các công cụ, máy móc phục vụ việc làm bằng giả với giá khoảng hơn 100 triệu đồng.

Sau đó, Hoàng thuê lập website có tên lambangdaihoc.com.vn để quảng cáo tìm khách và giao dịch mua bán. Với mỗi bằng giả đối tượng thu về từ 3-5 triệu đồng. Còn Phi trợ giúp anh trai đóng dấu, ký nháy các văn bằng giả, đồng thời vận chuyển bằng đến cho khách hàng.

Cảnh sát thu giữ 1200 con dấu phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã xác minh, làm rõ được người cầm đầu đường dây là Lê Văn Hoàng (ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) cùng em trai tên Lê Hoàng Phi.

Chỉ trong khoảng 1 năm, đường dây của hai anh em Hoàng đã sản xuất hàng nghìn tấm bằng giả các loại của nhiều trường đại học, cao đẳng rồi vận chuyển đến nhiều tỉnh, thành trên cả nước tiêu thụ.

Khám xét tại nơi ở của Hoàng ở quận Bình Tân (TP.HCM), công an đã thu giữ tại chỗ khoảng 1 tấn phôi bằng, chứng chỉ các loại; 1.200 con dấu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cùng nhiều máy móc phục vụ cho việc sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả.

admin