TP. HCM cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng

TP. HCM cảnh báo lừa đảo mua bán nhà đất bằng vi bằng
Các quận tại TP. HCM đã cảnh báo người mua nhà đất cần chú ý, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để tạo lòng tin, lừa đảo người dân.

Ảnh minh họa.

Hai quận tại TP. HCM là Gò Vấp và quận 12 vừa đồng thời phát đi thông báo về việc, thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện nhiều trường hợp mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng tại các văn phòng thừa phát lại. Viêc này nhằm mua bán những căn nhà “ba chung” gồm chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà.

Theo UBND các quận, việc mua bán này được thực hiện nhiều lần, qua nhiều người dù nhà đất chưa đúng quy định, chưa đầy đủ cơ sở pháp lý. Sở Tư pháp TP. HCM cho biết, việc một số văn phòng thừa phát lại cố tình lập vi bằng việc mua, bán nhà đất thông qua hình thức ghi nhận việc giao nhận nền, lập vi bằng ghi nhận việc giao nhận tiền để che giấu mục đích xấu của đầu nậu nhà đất là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Vì vậy, các quận đã cảnh báo người mua nhà đất cần chú ý, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để tạo lòng tin, lừa đảo người dân mua bán đất phân lô, nhà không đủ điều kiện pháp lý để giao dịch.

Theo vtv.vn

admin