TP.HCM truy tìm 21 phôi ‘sổ đỏ’ bị thất lạc

TP.HCM truy tìm 21 phôi ‘sổ đỏ’ bị thất lạc
20 phôi ‘sổ đỏ’ mới, chưa sử dụng ở Trung tâm đo đạc bản đồ (thuộc Sở TN-MT TP.HCM) bị thất lạc có seri CC 635407 đến CC 635426.
Người dân đi làm thủ tục cấp "sổ đỏ" tại TP.HCM /// Ảnh: Đình Phú

Người dân đi làm thủ tục cấp “sổ đỏ” tại TP.HCM

ẢNH: ĐÌNH PHÚ
Ngày 26.12, tin từ Sở TN – MT TP.HCM cho biết đơn vị này đang tích cực tìm kiếm 21 phôi “sổ đỏ” do Trung tâm Đo đạc bản đồ (thuộc Sở TN – MT TP) quản lý bị thất lạc.

Theo đó, Trung tâm Đo đạc bản đồ đã trình báo lên Sở TN – MT TP.HCM việc thất lạc 21 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Trong đó 1 phôi đã sử dụng, hư hỏng có seri CC 635231. Còn 20 phôi mới, chưa sử dụng bị thất lạc có seri từ CC 635407 đến CC 635426.
Để tránh kẻ xấu sử dụng số phôi bị thất lạc trên để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, Sở TN – MT TP.HCM đã gửi văn bản tới các địa phương, các đơn vị liên quan đề nghị không được xác nhận nội dung liên quan đến quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất trên “sổ đỏ” có số seri nêu trên.
Trong trường hợp phát hiện “sổ đỏ” có seri nêu trên, các đơn vị, cá nhân cần báo ngay cho cơ quan công an địa phương và Sở TN – MT TP.HCM để phối hợp xử lý theo quy định. 

admin