Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng
Các bạn tình nguyện viên ở Tp HCM chuẩn bị đi chăm sóc răng miễn phí nhé. Bác sĩ Mộng Bảy đề nghị tài trợ toàn bộ chương trình này. Các bạn tự liên hệ và sắp lịch để đến làm nhé.
Vì sự hào sảng của chị, TnBS sẽ quảng cáo giúp hãng răng của chị. Đời là vậy, cứ cho đi sẽ nhận lại được, “hòn bấc ném đi hòn chì ném lại”. Chị Mộng Bảy tốt nghiệp ĐH Y Khoa Tp HCM và có tu nghiệp bên New York (chị đọc là Niu Óc), tay nghề cao, từng chăm sóc răng miệng cho Tony. Chị còn sở hữu một giọng hát quyến rũ, nên một số khách làm răng sứ không cần gây mê.
Nói răng sứ mới nhớ, lúc đi Tây, Tony thấy răng ai cũng trắng đẹp quá, mới hỏi thì ai cũng nói là đi bọc lại răng, chứ không thể cười mà răng đen thui hay lởm chởm, trông không văn minh. Răng bọc vĩnh viễn, nghe nói mấy chục năm bảo hành, nụ cười lóa sáng, phát tài. Nên bạn nào răng xấu, không phát tài được, thì ráng cày bừa 1 năm để dành để Tết năm sau có cái gì thay đổi tí nhé…
Răng và tóc là gốc con người. Răng là biểu hiện ra ngoài của xương, tóc là biểu hiện ra ngoài của máu. Răng hư là xương kém, tóc bạc là máu xấu. Nên tập thể dục liên tục để xương chắc khỏe, máu lưu thông điều hòa, xương máu thiệt ngon là răng tóc sẽ ngon lành theo. Chứ không có cái kem đánh răng hay dầu gội nào làm răng tóc đẹp được cả. Và phải đi chăm sóc răng định kỳ. Ở nước ngoài, người ta hẹn với nha sĩ cứ 6 tháng 1 lần. Tony thì 1 năm 1 lần, coi răng lẫn khám y tế tổng quát…coi có bệnh gì thì trị sớm.
Ngày xưa có một ông vua nọ cải trang thành dân thường, vi hành vô thành chơi. Ở trong thành có một ông thầy bói nổi tiếng, cái gì cũng biết. Ông vua mới ngồi xuống xin xem bói, ông thầy cầm tay ông vua, nhìn vào tay và phán “số ông chỉ đi ăn mày”. Ông vua cười lớn, vì mình đang làm vua mà. Nhìn thấy vua cười, thầy bói liền sụp xuống vái lạy, nói bệ hạ bỏ qua cho. Ông vua ngạc nhiên, nói ủa sao vậy, thầy bói mới nói, lúc bệ hạ cười, con mới biết đó là bệ hạ. Vì chỉ có bậc đế vương mới có hàm răng như thế.
Thầy bói sau này vẫn hay kể lại câu chuyện này cho khách hàng nghe, phải làm sao đó để phát tài phát lộc. Xong mọi người hỏi thầy bói “Bây chừ thì phải làm răng?”.
Chuyện ở Huế, thế kỷ 17

admin