Giới trẻ cần được học “thế nào là văn minh, nhân ái”

Giới trẻ cần được học “thế nào là văn minh, nhân ái”
Từ năm lớp 1 đến lớp 12 để thành người có học thật sự. Cứ nói nhiều bạn “vô học” thì cũng oan uổng quá, các bạn có học đấy, học rất nhiều, nhưng toàn là lim log ô mê ga tê cộng phi để mục đích cuối cùng là vào đại học. Rồi học cao nữa, cao nữa…nhưng những cái chút xíu thì vẫn không biết, không ai dạy cả, không có trong sách giáo khoa hay giáo trình nào. Họ nói nếu phải thi môn đạo đức làm người để thi các cấp hay vào đại học, chúng em sẽ học đêm học ngày ngay.
Trung Quốc đã bắt đầu đưa môn “đạo đức làm người” vào giảng dạy, thành sách giáo khoa và là một môn chính để thi cử, thậm chí thi đại học vừa rồi họ ra đề về “không tham của rơi”. Tâm lý của dân châu Á là vậy, cái gì có thi mới học.
Việc đưa môn “đạo đức làm người” vào 4 môn quan trọng nhất (toán, ngữ văn, tiếng anh, đạo đức) để xét tốt nghiệp các cấp và thi cao đẳng đại học ở Trung Quốc vừa qua đã thay đổi rất nhiều bạn trẻ, nhiều bạn mới vỡ ra rằng xưa nay các bạn làm như thế là không văn minh. Môn này còn chuẩn bị làm thành môn bắt buộc ở các trường ĐH Trung Quốc, trên mạng xã hội, các sinh viên rất hào hứng đón nhận. Vì thật sự giúp họ chân hơn, thiện hơn, mỹ hơn…và tất nhiên ra đời sẽ thành công hơn. Ai chẳng ưa thích người có đạo đức, văn minh, tâm hồn?
Sáng nay, trên tnbs.

admin