Một lá thư Hà Nội

Một lá thư Hà Nội

Chào Dượng,

Con tên là Toni, con ở Hà Nội. Chẳng phải vì con muốn mạo danh mà lấy tên Toni, nhưng thiệt từ khi biết đến page Tony Buổi Sáng, con đã học được rất nhiều điều.

Cách đây mới chỉ 6 tháng, con còn là một đứa sinh viên sắp tốt nghiệp không có chút định hướng đúng đắn nào cho bản thân. Không hẳn là con không năng động, cũng không phải là con không nhiệt tình. Con từng đi làm tình nguyện ở nhiều nơi, con từng tham gia CLB tiếng Anh, con thử sức mình ở rất nhiều lĩnh vực nhưng cảm thấy mọi thứ vẫn cứ mông lung… Con không biết mình thực sự thích điều gì vì con làm chưa tới, con làm gì cũng không có kế hoạch và không biết tìm một người để hướng dẫn cho mình.

Có lúc con cảm thấy rất có lỗi với ba mẹ bởi dường như đã phí phạm 5 năm học mà chẳng đem lại được điều gì. Con phải thừa nhận con đã chọn sai ngành. Có những giai đoạn chìm đắm trong game và thế giới internet. Có những giai đoạn tiêu xài hoang phí mà chẳng kiếm lại xu nào. Con sợ hãi. Và con tìm được Dượng.

Hiện tại, con đã có một công việc ổn định tại nơi mình thích, đồng nghiệp toàn những người dễ thương và đáng yêu. Lương của con đủ để mua sắm đồ dùng tặng ba mẹ, tự thưởng cho mình một chiếc thoại nhỏ trước Tết này và hơn hai chục triệu gửi vào tài khoản tiết kiệm khởi nghiệp. Con muốn gửi lời cám ơn tới Dượng nhiều lắm. Con thực sự đã học theo dượng từng ngày và con cũng thấy bản thân mình đang mỗi ngày tiến bộ.

Ở công ty bây giờ ai cũng gọi con là Toni. Con tự đặt biệt danh cho mình như thế để tự nhắc nhở bản thân bao giờ cũng phải suy nghĩ tích cực như những lời Dượng dạy. Chuyện ăn, chuyện đọc, chuyện học ngoại ngữ thế nào… Rồi tính hào sảng, bệnh ngáo ngơ, tính phết phẩy và ma lanh… Con còn mua sách của các bạn tình nguyện ở Hà Nội để tặng đồng nghiệp mỗi người một cuốn. Vừa góp một chút sức lực nhỏ cho các bạn mùa đông giá rét, vừa cảm thấy như mình đã giúp đỡ cho rất nhiều người. Mà ở công ty ai cũng quý con hết trơn luôn Dượng ạ.

Mọi người gặp nhìn nhau cười hào sảng, luôn vui vẻ và suy nghĩ tích cực. Con không biết các bạn khác thế nào những ít nhất đã có 3 đồng nghiệp hứa với con sẽ không bao giờ ăn thịt chó nữa ạ. Bọn con còn mở một câu lạc bộ tiếng Anh để các anh chị đồng nghiệp có thể tham gia học, cùng nhau chia sẻ và giúp nhau tiến bộ. “Muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Muốn đi xa, hãy đi cùng đồng đội!”, phải không dượng?

Một điều nữa mà con cũng rất thấm thía, đó là “Nếu muốn nhận lại điều gì, ta phải phải học cách cho đi trước đã”. Đúng lắm dượng ạ. Cuộc sống trở nên thật nhiều ý nghĩa, con cảm thấy yêu thế giới này hơn nhiều lắm… Hiện tại con còn tự viết một trang tự học tiếng Anh để chia sẻ cho câu lạc bộ ở công ty và bạn bè. Một trang là tổng hợp những bài viết con thấy là bổ ích trên mạng – với mong muốn các bạn có suy nghĩ tích cực mỗi ngày vào đọc một bài, giống như một ly nước lọc. Thấy ai hay thì follow theo, mà lại không mất quá nhiều thời gian coi mạng.
(2 trang đó là englishwithtoni.wordpress.com và socialwithtoni.wordpress.com ạ. Nếu được mọi người góp ý hoặc đóng góp bài viết thì con cám ơn rất nhiều ạ!)

Thật sự là con viết những dòng này trong lúc bản thân mình đang thấy rất hạnh phúc. Một lần nữa con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Dượng Tony. Con xin hứa sẽ tiếp tục học tập và rèn luyện bản thân không ngừng, để xứng đáng với 2 chữ Toni ạ.

Con chào dượng. Yêu dượng nhiều!

admin