Những giấc mơ màu trắng

Những giấc mơ màu trắng
Tony rất thích uống cà phê, nhưng chỉ là loại Arabica có vị chua và hàm lượng cafeine thấp nên hoặc tự mua loại Arabica về rang trong cái máy air roaster mới mua (nếu rang trực tiếp trên lửa sẽ có mùi khét khó uống), hoặc vô quán quốc tế, uống loại mạnh bật ngửa kia bị ép tim mệt, không quen.
Bệnh sính ngoại của Tony cũng rất nặng nề, nên thay vì tốn tiền xăng xe máy xe hơi và tiền gửi ở trung tâm Tp, Tony hay đi xe buýt rồi đi bộ tới quán. Tiền xăng xe là tiền uống cà phê quốc tế cho sướng miệng. Ở Hà Nội quán Starbucks ở Lý Đạo Thành, The coffee Bean cạnh chùa Trấn Quốc hầu như sáng nào cũng có mặt nếu Tony ra ngoài đó làm việc, còn ở Sài Gòn thì quán The Coffee Bean ở Kumho, hay Bene Đồng Khởi, hay Gloria hồ con Rùa, quán MOF Crescent Mall, Mc Cafe trong Mc Donald… là những quán quen thuộc. Vẫn ước mơ những quán cà phê của người Việt đạt chuẩn quốc tế để vào nhưng tìm mãi hẻm ra. Uống thử mà không giống, hỏi anh bạn Tây thì ảnh nói phải là Arabica rang bằng hơi nóng, air roasting mới được, không biết có đúng không. Nên bạn nào khởi nghiệp quán cà phê nên đi nhiều quán quốc tế coi ngó thử người ta làm gì mà ngon vậy.
Điều Tony nhận thấy ở các quán cà phê quốc tế, sữa tươi để pha đều là sữa Dalat Milk. Anh bạn người Ý nói với Tony là sữa vùng lạnh có hàm lượng chất béo cao hơn sữa vùng nóng, do con bò mẹ phải tiết ra chất lipid này để con bê con chống chịu lại nhiệt độ thấp. Đà Lạt là vùng lạnh quanh năm, sữa bò ở đây sẽ béo nhất, pha các loại đồ uống sẽ thơm ngon hơn.
Lên mạng search mới thấy công ty này. Chu cha là đẹp. Cứ như bên Hà Lan. Các bạn coi ảnh và tự search website coi nhé. Nhìn mê quá trời, mấy anh Hà Lan này thiệt là giỏi.
Và chúng ta cũng có những cao nguyên, những thảo nguyên mát lạnh quanh năm như Sapa, Mẫu Sơn, Ngọc Linh, Măng Đen, Bà Nà, Bảy Núi…Ở vùng nào có núi cao, có chút địa hình bằng phẳng và nhiệt độ thấp, nơi đó thích hợp nuôi bò sữa.
Bật mí cho các bạn một vùng thung lũng vô cùng bằng phẳng, nhiệt độ lúc nào cũng lạnh, gần Tp HCM và Vũng Tàu, là núi Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Bà Rịa. Do địa hình xoáy gió của sông Thị Vải và từ biển mà nhiệt độ ở đây luôn thấp hơn bên ngoài 5-8 độ, dù cao độ chỉ có mấy trăm mét so với mặt nước biển, cách đường cao tốc Long Thành chỉ 20-30km thôi, các bạn làm nông trại hay nhà máy ở đây thì vẫn sáng đi chiều về tp HCM chỉ mất 1h đồng hồ. Các bạn thử tìm hiểu xem nhé. Đất ở đây vẫn còn rẻ do chưa ai biết. Nhưng nay thì mọi người đã biết.
Các bạn có bao giờ mơ một nông trại và một nhà máy chế biến sữa của riêng mình? Nếu có, hãy hành động. Hãy nghiên cứu ngành bò sữa và chế biến sữa. Sống chết xin vô các nông trại, các nhà máy sữa trong và ngoài nước để làm. Bình quân sữa và các chế phẩm từ sữa của nước ta còn thấp, nên sữa vẫn còn là một thị trường khổng lồ.
Hãy mơ, và bạn sẽ được. Như chàng Santiago chăn cừu kia từng ngồi mơ kho báu dưới mái rêu phong của ngôi nhà thờ cổ, dưới bóng cây dâu tằm…

admin