TEFL và TESOL

TEFL và TESOL

Nhiều bạn giáo viên tiếng Anh cấp 2 và cấp 3 gửi thư cho TBS, muốn đi hạc tiếng Anh nâng cao nghiệp vụ với điều kiện chi phí thấp nhất. Tony có hỏi thăm bạn bè quốc tế thì họ chỉ nên sang Philippines, tham gia các chứng chỉ TEFL hay TESOL. Các bạn cứ search trên mạng, từ khoá ” the best TESOL center in Philippines” chẳng hạn, nó sẽ ra hàng loạt.

Vé máy bay, mình nên làm cái thẻ tín dụng visa hay master, nửa đêm săn vé giá rẻ của hãng Cebu Pacific thì chỉ khoảng 4-5 triệu vé khứ hồi. Tiền hạc phí để lấy chứng nhận TESOL quốc tế khoảng 1500 USD, ăn ở 1 tháng bên đó cũng như bên mình, không mắc. Nên có khoảng 50 triệu là đi tu nghiệp 1 tháng bên đó vô tư, các chương trình cũng chỉ xong trong 1 tháng toàn thời gian. Làm vài năm để dành rồi đi. Về gỡ vốn mấy hồi với bằng cấp quốc tế.

Có chứng chỉ TESOL quốc tế thì có thể dạy tiếng Anh phổ thông bất cứ nơi đâu trên thế giới, bất cứ trung tâm nào. Về ngoài dạy ở trường, còn dạy thêm ở trung tâm, các cơ quan xí nghiệp trong vùng kiếm thêm tiền bạn nhé.

TBS

TEFL và TESOL là chứng chỉ dành cho người dạy tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, phần lớn GV người Hàn hay Nhật đều có chứng chỉ này, và phần lớn đều hạc ở Philippines vì gần, chi phí thấp và tiếng Anh ở Phi chuẩn nhất ở châu Á. Chứng chỉ này không cần thiết cho các bạn hạc tiếng Anh với mục đích không phải là đi dạy.


admin