Thư cô giáo Hằng

Thư cô giáo Hằng

“Chào bạn, mình xin tự giới thiệu mình tên Hằng, một cô giáo vùng cao của huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. 

Qua facebook của bạn bè mình biết bạn đang có chương trình thiện nguyện tại các huyện nghèo của các tỉnh miền núi phía Bắc, vậy mình xin khái quát qua tình hình khó khăn của đồng bào các dân tộc vùng cao huyện Hà Quảng để các bạn xem xét giúp đỡ.

Hà Quảng là huyện vùng cao nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Cao Bằng, diện tích của huyện là 45.000 ha với 2/3 diện tích là núi đá, có đường biên giới dài giáp với Trung Quốc, có 13 xã chủ yếu là đồng bào Mông, Dao, Nùng sinh sống. Vùng này rất khó khăn về nước sinh hoạt, mùa khô phải đi bộ vài km để gánh nước, đất núi đá cằn cỗi chỉ trồng được cây ngô. Đường giao thông đi lại khó khăn, có những xóm phải đi bộ cả nửa ngày mới đến được. Khí hậu vùng cao khắc nghiệt, quanh năm mây mù bao phủ, rét buốt, học sinh của mình mùa đông đến trường ngồi học mà cứ run cầm cập. Vì điều kiện khó khăn như vậy nên các em thường xuyên bỏ học, mình phải đến tận nhà các em vận động, đến nhà các em rồi mới thấy các em sống khổ cực như thế nào. Gọi là nhà nhưng thực ra là những túp lều được quây lại bởi những cây nhỏ, có nhà thì vách đất lở gần hết gió lùa lạnh thấu xương, bên trong nhà trống trơn chẳng có gì giá trị.

Mình gửi các bạn xem căn nhà khá nhất của xóm so với những ngôi nhà khác mình không chụp được (trong page). Mình hi vọng chương trình kinh doanh nông sản Việt mua áo ấm cho các bạn nhỏ ở đây được thành công tốt đẹp. Mời các bạn hãy đến và giúp đỡ họ, giúp đỡ những người bám đất, bám biên cương góp phần bảo vệ đường biên mốc của tổ quốc mình”.

TnBS: Gửi cô giáo Hằng, nhóm đã lên kế hoạch kinh doanh và sẽ liên hệ lại với bạn để có số áo ấm sẽ gửi lên mùa đông này. Và Tony cũng sẽ sắp xếp thời gian đi cùng với các bạn lên thăm cô, thăm các em. Hy vọng là sẽ tìm được một số đặc sản hoặc sản phẩm của huyện mình về kinh doanh dưới miền xuôi, tạo đầu ra để bà con huyện mình sản xuất trồng trọt chăn nuôi thật nhiều nữa. Và năm sau, cha mẹ các em có thể tự mua áo ấm cho các em.

To độc giả: Các bạn bấm like trang này nhé, bấm like để cập nhật các chương trình của đội, tích cực mua hàng giùm các bạn. Và khi nào team này đủ tiền tặng áo ấm cho các em trường cô giáo Hằng, team sẽ thông báo chuyến đi Hà Quảng, và các bạn có thể đi cùng. Có thể Tony là chàng trai thiệt khôi ngô ngồi cạnh bạn mà bạn hẻm biết. Đường dù xa, dù gập ghềnh nhưng dựa vai vào 1 hành khách đẹp trai như rứa thì cũng sướng…


admin