Ai dậy sớm?

Ai dậy sớm?
1. Ad mới đi Tây Tạng về (Sau 1 tháng để nghiệm coi đúng hem mới dám viết bài), có mấy cái hay cần chia sẻ.
Tây Tạng là vùng đất cao nhất trên thế giới mà có con người sinh sống tập trung, áp suất khí quyển thấp khiến người đồng bằng lên đó rất khó thở. Rất đông (du khách) phải dùng bình ô xy trợ giúp trong máy ngày đầu, máu lên não ít nên hầu như ai mới lên cũng rất nhức đầu, sau đó quen dần thì thấy thích thú. Các vận động viên đỉnh cao, nhà nghề thường chọn khu vực núi cao để tập luyện cũng do nguyên nhân này. Khi họ tập ở cường độ bình thường trong môi trường như thế, khi xuống đồng bằng thi đấu, công lực của họ mạnh mẽ một cách bất ngờ. Giống như các tay quyền anh hạng nặng họ tập đấm dưới nước vậy, bị nước cản nên lực phải rất mạnh. Khi lên sàn đấu, họ tung cú đấm sấm sét ngay vì chỉ là không khí bình thường.
Nói vòng vèo để khoe là ad mới đi trên đó 2 tuần để rèn luyện cơ thể, vì ad bị viêm xoang, hen suyễn tái đi tái lại miết. May mà ở nhà mình đã tập các bài Cardio nên khoẻ vô cùng, lên đó mọi người tưởng mình là vận động viên. Cách đây một năm mình ốm yếu, lười vận động vì xưa nay chỉ thích đọc chữ nghĩa thôi, công việc văn phòng bàn giấy nên cũng sáng đi chiều về, ăn ngủ. Nhưng tình cờ mình đọc bài báo về Cardio và thay đổi nhận thức. Trí thức là vậy, nhận thức sẽ thay đổi miết khi nhận ra cái gì đúng, cái gì sai, cái gì tốt, cái gì xấu. Xong hành động action liền, thay đổi bản thân liền.
2. Cardio là một từ la-tinh nói về tim mạch. Bây giờ giới trẻ thế giới có khái niệm “mày tập cardio” chưa, tức bài thể dục giúp tim và mạch vận động mạnh, đưa máu có ô xy lưu thông khắp cơ thể, tăng sức đề kháng, tiêu diệt các tế bào xấu (có khả năng gây ung thư nếu có), nhất là máu sẽ lên não giúp trí nhớ tốt hơn, không bao giờ nhức đầu, học hành nhanh nhớ, nhớ lâu. Bài cardio còn giúp máu lên mặt, nên da lúc nào cũng đỏ hồng, môi đỏ, da mịn láng, nhìn rất khoẻ mạnh.
Các bạn trẻ và hem trẻ ngày ngày nên dành 15-30 phút cho bài cardio này nhé, để học tập và làm việc được tốt hơn, quan trọng hơn là sống thọ lâu lâu trên cõi đời này chút.
Ít vận động, chết sớm uống lắm các bạn. Chơi với bạn ham vận động, nếu ở trọ nên lựa đứa ham thể thao mà ở cùng, sẽ bắt chước họ.
3. Nào, chúng ta cùng chia sẻ thông tin thú vị này nhé. Nên ngủ sớm trước 10h30 và dậy sớm trước 5h30, càng ngủ sớm chừng nào và dậy sớm chừng nào là tốt chừng đó, các nhà sư ở Tây Tạng khuyên như vậy, vì con người là một sinh vật trên trái đất thôi. Bóng đêm xuất hiện thì đến lúc cơ thể sinh học cần nghỉ. Khi ánh mặt trời bắt đầu rọi sáng trái đất thì phải thức dậy kiếm ăn. Ngày xưa người ta ngủ 7-8h tối, dậy 2-3h sáng, theo nhịp sinh học của con gà. Dần dần có các hoạt động giải trí về đêm, khiến người ta thức khuya hơn, dậy trễ hơn…nhưng điều này là trái với chu kỳ sinh học của sinh vật trên trái đất.
Kể từ hôm đó, mình về, cũng thay đổi nhận thức và action luôn. Ngày thường hem có gì đặc biệt là mình tắt ĐT, máy tính, ép mình phải ngủ lúc 10h, dậy lúc 4:30. Còn thứ 7 mình cho phép 11h ngủ, 5:30 dậy. Tự dưng mấy cái bệnh vặt tiêu biến hết, người mình đầy năng lượng, ham học ham làm và yêu đời quá xá. Sáng dậy là tập thể dục, đọc sách, nấu cơm ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa….một mình (ad là boy, mới tốt nghiệp ĐH 3 năm), rồi giờ cả nhà mình thấy hay qua nên bắt chước luôn. Ai ai cũng khoẻ.
4. Các bạn xem hình thấy ông này có quen hem. Đó là 1 người mà được người Mỹ xem là thông thái nhất, khuyên gì là người ta nghe theo, tờ tiền mệnh giá lớn nhất (100 đô la) có hình ông trên đó đó (smile). Ông nói gì nè, ngủ sớm, dậy sớm sẽ khiến chúng ta khoẻ, giàu và khôn ngoan.
Còn hình kia thì các bạn hem biết tiếng Anh đọc cũng hiểu.

admin