Cần Giờ, Cần Giuộc

Cần Giờ, Cần Giuộc
Cần Giờ, Cần Giuộc, Nhóm tình nguyện Cần Thơ
Trong ba cần ấy em mơ cần nào?
Cần Giờ là mặt tiền biển duy nhất của Tp HCM, chỉ cách 40km, người dân tp có thể tắm biển. Biển ở đây có nhiều bùn của sông Sài Gòn, tuy nhiên đã hoà tan với nước biển mặn nên đã diệt hết vi khuẩn, bùn này tắm rất tốt cho da. Biển màu đen cũng là sự thú vị. Long Hoà là xã có bãi biển có thể tắm được, nên ở địa bàn xã, rất nhiều người dân tp mua đất để xây nhà nghỉ cuối tuần, chiều thứ 6 lái xe ra đấy, tối chủ nhật về. Xoài ở Cần Giờ cũng thơm ngon đặc biệt. Đất còn rộng, người còn thưa, vẫn còn là cơ hội lớn. Con đường ngang qua rừng Sác đẹp như châu Âu, một tiểu khu khí hậu riêng biệt, nhiều oxy, tốt để mở các trường thể dục thể thao, dưỡng lão, cắm trại cho thanh thiếu niên.
Biển Cần Giờ có nhiều hải sản ngon, vì phù du sông đổ ra sẽ là môi trường tốt cho các loài tôm cá. Thêm vào đó, nước lợ trong khu vực rừng ngập mặn lớn là môi trường thuận lợi để nuôi trồng thuỷ sản nước lợ như cá đối, cá dứa, bạch tuộc, cá mao ếch, nghêu, sò, ốc,…Các bạn trẻ ở đây có thể khởi nghiệp nuôi các loại thuỷ hải sản này, địa lý gần trung tâm tp nên độ tươi ngon sẽ ăn đứt hải sản từ các vùng khác, mình mạnh dạn đầu tư, không lo đầu ra nhé. Tony từng nuôi nghêu bán giống ở xã Long Hoà, nhưng đã cho một đứa em ở đó mượn đất làm, giờ cũng khá. Chịu cực lao động thì khá là dĩ nhiên rồi.
Cuối tuần, các bạn có thể đi Cần Giờ, đi hết đường Huỳnh Tấn Phát, gửi xe, đi qua phà. Qua bên kia, đón chuyến 90 đi thẳng xuống Cần Thạnh, xin ghé bãi tắm 30/4 đi bộ vô khoảng 200m tới bãi biển. Hoặc đến công viên 23/9 ngay khách sạn New World, gửi xe máy đón xe buýt 75 cũng được.
Cần Giờ là vùng đất vô cùng tiềm năng, các bạn nên tham quan cho biết.

admin