Hai quan điểm khi sử dụng tiền

Hai quan điểm khi sử dụng tiền
Khi có một ít tiền trong tay, rất nhiều bạn không biết sẽ làm gì, và sẽ xuất hiện rất nhiều người khuyên.
(1): nên mua bất động sản để an cư lạc nghiệp cho chắc trước. Nên mua, đầu cơ chờ giá lên vì xã hội ta ai cũng quan tâm đến nhà cửa và mong muốn sở hữu nhà đất, nên phần lớn các tỷ phú châu Á là liên quan đến bất động sản. Họ khai thác đặc tính này nên xây đường, xây nhà, phân lô, ….hốt hết tiền của thiên hạ. Khác với các tỷ phú phương Tây là công nghệ, tư Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Elon Musk….
(2) nên bỏ tiền đó đi học lóm cái nghề gì đó của nước ngoài mà mở ra sản xuất kinh doanh làm ăn. Ví dụ đi lao động xuất khẩu 1 năm sang Nhật sang Israel sang Hàn….để bắt chước mở cái y chang vậy khi về nước. Đi làm với tâm thế sẽ làm chủ về sau, không phải vì lương. Hoặc nếu không đi được thì tích cực đi hội chợ Quảng Châu Thâm Quyến Hồng Công Busan Seoul Singapore Bangkok….để coi máy móc thiết bị công nghệ mới, rồi từ đó nảy ra ý tưởng để sản xuất kinh doanh. Chứ cả xã hội ai có tiền cũng liền mua nhà cửa đất đai thì làm sao nền kinh tế phát triển được. Có tiền để mua 100 căn nhà thì nền kinh tế cũng vậy, nếu mình mở 1 nhà máy thì sẽ hoàn toàn khác.
Theo quan điểm của ad, thì (1) nên dành cho các bạn có tài trí thường thường bậc trung, hoặc có tài mà thích an phận. Là gà thì nên có giá trị lớn nhất là độ béo mập, vì giá trị sẽ tính trên kg thịt nó có. Có thức ăn sẵn, chuồng đẹp, gà mái gà trống để đạp mỗi ngày là hạnh phúc. Nên có tiền là đầu tư vô 3 cái này ngay lập tức. Just kidding.
(2) nên dành cho các bạn có trí, có chí, chịu cực và khát vọng lớn, thích làm “đại bàng”, thích bữa đói bữa no, thích chinh phục mục tiêu lớn hơn là kiếm mồi. Đại bàng thì hem nên nghĩ đến chuồng trại, mà nghĩ đến cách săn mồi. Trên đường thiên lý yên tâm sẽ tìm được một con đại bàng có giới tính khác mà kết giao, thành thân, đẻ ra đại bàng con. Ha ha.
Chúc các bạn có buổi sáng vui vẻ.

admin