Những chú vịt biển

Những chú vịt biển
Có nhiều bạn ở các xã đảo, các vùng nước ngập mặn…hỏi TnBS cách phát triển kinh tế địa phương. Tony đã nắm thông tin về một giống vịt chịu nước mặn, tự bắt cá ở nước mặn/nước lợ, sinh trưởng nhanh. Tuy nhiên do công việc này nọ quên béng mất, hôm nay nhờ bạn Hong Nguyen nhắc lại mới nhớ. Cám ơn bạn Hong nhiều nhé.
Đôi nét về giống vịt này:
– Giống Vịt biển được công nhận theo Thông tư số 18/2014/TT-BNNPTNT ngày 23/6/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
1. Điều kiện nuôi:
– Nước mặn (nước biển)
– Nước lợ
– Nước ngọt
2. Đặc điểm:
– Tuổi đẻ: 20 – 21 tuần tuổi.
– Năng suất trứng: khoảng 240 quả/mái/năm đẻ.
– Khối lượng trứng: 82 – 86 g/quả.
– Khối lượng vịt thương phẩm: khoảng 2,3 kg/con.
Việt Nam có bờ biển trải dài 3444 km, trên 3000 hòn đảo và diện tích mặt nước (biển) rất lớn. Đó là một tiềm năng mà rất nhiều nước khác ví dụ Lào, Mông Cổ…dân ở đấy hẻm có nuôi được.
Hiện giống này chưa có trên thị trường, chỉ nuôi thử nghiệm ở Trường Sa, Phú Quốc với hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Giống được cung cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VỊT ĐẠI XUYÊN thuộc VIỆN CHĂN NUÔI, Phú Xuyên – Hà Nội
Bạn nào làm ở viện này vui lòng gửi mail về tonybuoisang@gmail.com, để chúng tôi mua giống và giao cho CLB con dượng ở khắp toàn quốc gây giống, giúp bà con phát triển kinh tế với mô hình này nhé. Các mạnh thường quân cũng có thể mua để tặng các xã đảo như là một cách từ thiện hay nhất. Cho họ lao động để tự kiếm tiền thay vì cho tiền họ xài rồi hết. Chúng ta nhất định phải lao động cật lực để mỗi cá nhân giàu sụ, rồi nước mình giàu hết biết là giàu.
Ban biên tập TnBS

admin