Trồng gừng trong bao xi măng

Trồng gừng trong bao xi măng
Trồng gừng trong bao xi măng là một giải pháp tuyệt vời, vì có thể để trên nền xi măng, mình có thể tận dụng dưới gốc cây xoài, cây me, hiên nhà, sân nhà, sân trường học, cơ quan…như là một loại cây cảnh, lá xanh mướt, lâu lâu hái vài lá kho cá rất ngon. Các bạn trên miền núi phía Bắc có thể hướng dẫn bà con dân tộc trồng vì diện tích núi đá tai mèo không có đất để trồng trọt nhiều. Cây gừng đặc biệt thích hợp trong trong bao xi măng, hơn cả trồng ngoài đất. Dượng Tony đang hướng dẫn 1 nhóm bạn trồng ở Phan Thiết/Tp HCM nên sẽ tiện đăng lên page luôn, bạn nào quan tâm thì ứng dụng hoặc chỉ cho người khác nhé.
Gừng giống: search trên mạng tìm mua gừng ta, gừng nhỏ, cay. Có vùng còn gọi là gừng sẻ, gừng dé. Các bạn ở vùng núi có thể dùng gừng đá cũng được. Gừng trâu to, nhưng xơ nhiều không ngon lắm.
Cách trồng: Các bạn search trên mạng, đọc kỹ tất cả rồi sẽ biết cách làm. Chỉ có tự mình mày mò mới ra được công thức tốt nhất.
Bạn nào làm thì email lại vào tnam25594@gmail.com, sẽ được add vào group Trồng Gừng cùng Tony. Bạn sẽ phải làm thật sự vì nếu chỉ có ham muốn nhất thời mà sau đó ớn quá bỏ cuộc thì sẽ bị remove ra khỏi group. Group không dành cho các bạn không thích mó tay mó chân vào đất vì sợ dơ sợ bẩn.
Hàng sau khi sx xong sẽ được hướng dẫn cách tiêu thụ, nếu không ai mua thì chở qua “đổ đống trước nhà dượng cho chừa tội ép tụi con sản xuất” như lời một bạn đe dọa, may mà chưa có đổ đống bao giờ thì dượng sẽ phát động phong trào nô nức ăn gừng với dượng. Nhé, xắn tay áo vào đi xin bao xi măng về làm đi, không nằm dài buồn vì thất nghiệp nữa. Thất nghiệp là tại mình làm biếng.
P/S: 2 con dượng phụ trách dự án là Paul, tốt nghiệp ĐH Kiến trúc và Henry, ĐH Kinh tế Tp HCM. Hào hoa phong nhã, đàn hay hát giỏi, chưa có bạn gái. Paul cao 1m80, 70kg, đẹp như tranh vẽ (vấn đề là ai vẽ). Henry cao 1m78, 72kg, đẹp như tượng thần Hy Lạp cổ đại (qua thời gian sứt mẻ cũng nhiều). Cả 2 sáng nào cũng 5h đã thức dậy hít đất cả trăm cái, chạy bộ cả mấy km với tắm rửa thay đồ đi làm. Tối về là tập võ thuật rồi đọc sách học ngoại ngữ đến khuya, giờ cuối tuần tranh thủ chăm sóc vườn gừng để làm demo hướng dẫn các bạn khác. Paul và Henry nói bạn trẻ phải trồng gừng mới được “cho nắm tay”, còn trồng gừng năng suất cao thì cho nắm luôn cái khác.

admin