Để trở thành quản lý hoặc ông chủ

Để trở thành quản lý hoặc ông chủ
Có 1 bạn con dượng đi ở trọ, ghé thăm thấy nhà bếp lộn xộn, chén bát để lung tung nên Tony yêu cầu bạn suy nghĩ cách sắp xếp cho gọn hơn. bạn đã mua giá treo rồi bắt vô tường, và mọi thứ trở nên rất sạch đẹp, điều mà bạn chưa nghĩ ra.
Những nơi khác như chỗ ngủ, quần áo, sân nhà, trần nhà, toilet, nhà tắm….đều phải nên như vậy, cứ nhìn ngó và sửa, bỏ hết và dứt khoát những cái cũ kỹ bẩn thỉu đi, đồ dùng ăn uốnh cái gì cũng chà rửa cho thậtsạch vào. Bắt buộc phải ăn ở sạch sẽ để là người văn minh
Cách duy nhất để thoát khỏi đám đông 95% cả đời chật vật chính là lao động với sự tính toán suy nghĩ thật nhiều. Bắt đầu bằng việc quan sát chỗ mình ở, sẵn sàng bỏ vài tiếng ra QUAN SÁT và nghĩ ra cách thay đổi sao cho nó tốt hơn, đẹp hơn, gọn gàng hơn, khoa học hơn. Và phải bắt tay vào làm.
Có 2 bạn nhóm tình nguyện, từ đứa ngáo ngơ toàn phần, chỉ sau 2 tháng đào tạo, đã được cân nhắc làm quản lý. Vì bạn chịu khó quan sát và sẵn sàng lao động chân tay. Còn cũng có những bạn 2 năm vẫn là đứa sai vặt, kêu gì làm đó vì không có óc quan sát, lại lười, cứ ôm laptop miết. Vào chỗ ở, chỗ ngủ của thể loại sai vặt viên này sẽ thấy dơ dáy bẩn thỉu không gọn gàng gì cả. Người thì hôi thối, giày dép không rất bẩn, tóc tai dài thậm thượt,…
Các bạn trẻ cũng lưu ý để chọn bạn trai bạn gái chọn vợ chọn chồng, phải là người chăm làm tay chân để được hạnh phúc. Đừng dây vào thể loại nghĩ rằng mình học ĐH này ĐH kia sẽ trở thành strategist này, chiến lược gia kia, sẽ có tiền để thuê người làm việc nhà. Mãi mãi không có. Chỉ là những ảo tưởng gia.
Còn lấy thể loại kia, thì nghèo túng vì lười, lại phải sống trong không khí môi trường bẩn thỉu cả đời, rất uổng. Mọi thứ đều từ thói quen từ bé, gia đình không cho làm chân tay cái gì, chỉ bắt học và học thì phải nhận thức cái đó là sai, phải kiên quyết làm.
Bạn trẻ nào không chịu mó tay vô cái gì để ra mồ hôi thì không có nhận thức. Nhận thức là thước đo sự trưởng thành. Với người 18+ tức cơ thể trưởng thành rồi nhưng trí óc thì chưa, nên tránh xa, đừng dây vào sẽ khổ.

admin