3 nỗi buồn của bạn L

3 nỗi buồn của bạn L

3 nỗi buồn của bạn L

“Thưa dượng, con tên là L, hiện con ở tại TP Hội An – tỉnh Quảng Nam. Sau khi tốt nghiệp ĐH con quyết định tham gia chăn nuôi, nên có xin với má con là con sẽ lập trang trại nuôi chim bồ câu, cuối cùng má cũng đồng ý vay mượn tiền cho con làm vì đam mê con trẻ và biết đâu gia đình có thêm nguồn thu nhập.

Con hì hục làm, con xây 1 cái trại, làm 50 cái lồng sắt, mỗi lồng con nhốt 1 cặp, con mua 50 cặp bồ câu giống, làm ngót nghét rứa mà hết hai chục triệu lun á dượng(đối với nhà con thì đó là số tiền rất lớn). Rồi 1 ngày, chú bồ câu non đầu tiên nở, con mừng rớt nước mắt. Con PR mọi kiểu để người ta biết nhà con bán chim bồ câu ra ràng, bồ câu giống. Ban đầu con chưa có việc làm nên chỉ ở nhà mọi việc chăm chim hay vệ sinh chuồng trại….là con làm hết và làm rất kỹ (vì con đã nghiên cứu kỹ những thông tin và kỹ thuật liên quan tới nuôi chim bồ câu). Tuy nhiên chim đẻ thưa thớt nên số tiền con thu được từ việc bán chim ra ràng chỉ đủ mua thức ăn lại cho trang trại chim, con có liên hệ với trang trại bán bồ câu giống cho con nhưng họ nói không mua chim giống, còn chim ra ràng thì họ mua lại bằng ½ số tiền thị trường, con thấy nản và buồn quá chừng. Má kêu thôi mi đem gởi chỗ bán giống bồ câu bữa trước để lỡ họ bán được thì họ trả bớt cho mình ít vốn bù lỗ cũng được, còn không thì đem ra đồng thả cho hén (bồ câu) bay đi chứ lấy gì mà nuôi hén (hắn, tức mấy con chim, tiếng địa phương)…..rồi con buồn tập 2.

Giờ con chẳng biết phải làm răng, bữa ni bồ câu ăn không no nên hén hông đẻ nữa, giờ con có cả 1 bầy chim giống mà ….chẳng ai mua…con buồn tập 3…”

=>Xét thấy đây là 1 bài học lớn cho các bạn trẻ “tập tành” vô làm ăn, Admin xin phép Tony đăng thư này lên để các bạn đọc và rút KN, cùng nhau bàn giải pháp qua comment (bài đăng sẽ xóa vào ngày mai, các bạn tự do thảo luận). Bạn nào ở khu vực Hội An hay Đà Nẵng giúp giùm L, chứ để L cứ đi “làm răng” miết thì chỉ có nha sĩ ở đấy giàu có.


admin