Tư duy khác lạ

Tư duy khác lạ
Tư duy khác lạ
Nhiều bạn ngại ngùng khi về các tỉnh khởi nghiệp, vì muốn con cái học các trường quốc tế, khám bệnh quốc tế…sợ ở tỉnh hem có.
Sáng nay, trò chuyện với 1 bạn khởi nghiệp làm nhà máy ở Khánh Sơn, Khánh Hoà, bạn nói con cái bạn và giới chủ ở Khánh Hoà, Ninh Thuận…đều có nhà ở Nha Trang để con cái theo học các chương trình quốc tế, học chữ ít, chơi nhiều, vận động nhiều, ví dụ các trường Việt Nam Singapore, APC, quốc tế Ischool…..Học xong mấy trường này, con cái nói tiếng Anh như người bản xứ và tư duy như học sinh bên Tây, hội nhập toàn cầu dễ dàng lắm, New York London là nhà.
Và bạn cũng nói là gia đình bạn chỉ khám bệnh ở bệnh viện Vinmec mới xây dựng xong ở đường Trần Phú. Bệnh viện này tiêu chuẩn quốc tế hết, bác sĩ nói tiếng Anh, sạch sẽ như khách sạn 5 sao, vô đó được đối xử là khách hàng. Vấn đề của bạn là làm ra thật nhiều tiền để hưởng các dịch vụ tốt nhất. Nhưng giá tính ra không đắt so với việc bị dụ mua mấy thực phẩm chức năng hay thuốc tây ngoại nhập không cần thiết của một số bác sĩ kiêm làm trình dược viên.
“Những gì tốt đẹp nhất của loài người tạo ra, là để giúp mình sống tốt hơn. Đi khoang máy bay hạng nhất nằm ngủ cho mát, mặc đồ hiệu, ăn rau organic, thịt bò Mỹ (loại ăn cỏ, grass-feed, không phải ăn bắp corn-feed), đi xe Lexus Bentley, học hành y tế của Tây…mắc mớ gì không hưởng. Vấn đề là mình làm để có tiền, lao động cật lực, nghĩ lớn, làm lớn, nghĩ khác, hào sảng, văn minh, có suy nghĩ và tầm nhìn của giới chủ.
Mình phải động chân động tay động não, chịu cực chịu khổ, chịu lem luốc trong nhà máy cả ngày để tối về, sống thượng lưu quý phái”

admin