Xác phượng

Xác phượng

Xác phượng

Hàng ngày các tin nhắn đến TnBS, toàn theo anh Tony em phải làm sao để bạn trai em hôn em hay em có nên học thạc sĩ cho má em vui lòng không? Mấy cái tin kiểu này đều bị admin xóa hết. Nên nhớ nhé, đừng có nhắn hỏi mấy chuyện cá nhân hay thông tin có thể tìm trên google. Hôm bữa, có một con dượng nhắn giới thiệu một loại phân của nhà máy cậu ấy sản xuất, nói dượng giúp con phát triển chứ ế quá.

Tony kiểm tra kỹ thông tin thì đây đúng là một nhà máy sản xuất phân vi sinh từ rác hữu cơ. Một ngày mỗi gia đình một bịch ny-lông rác thải, ôi thôi đủ thứ trong đó, từ ăn ốc ăn sò đến sầu riêng măng cụt đến bình chén vỡ…, như Tp HCM một ngày cư dân đô thị ở đây thải ra 10,000 tấn rác, phần lớn đều đem chôn, và nếu tiếp tục như thế này, thì không còn đủ đất để mà chôn rác thải. Chưa kể nó sẽ thấm xuống tầng nước ngầm, xuống sông hồ và trở lại miệng của chúng ta, rồi ruồi muỗi vi khuẩn từ các bãi rác ấy vẫn có nguy cơ lây nhiễm rất nhiều loại bệnh tật.

Việc đốt làm năng lượng và sản xuất phân bón sinh học từ rác thải phải là một ưu tiên hàng đầu của tất cả các thành phố. Nhưng ưu tiên cũng chưa đủ, ý thức người dân cũng rất quan trọng. Các con dượng ở thành phố, mình có thể làm một việc có ý nghĩa là phân loại rác thải, ở nhiều chung cư người ta được cấp 2 thùng rác, loại hữu cơ phân hủy, loại không phân hủy. Còn bạn ở nông thôn hay đang làm nông nghiệp, hãy ủng hộ loại phân bón sinh học này nhé. Giá rẻ hơn đất sạch để trồng trọt, mà lại có hàm lượng phân N-P-K trong đó nữa ( tỷ lệ 1-1-1) và có cả vi khuẩn có lợi Bacilus, Azotobacter sp. Tony giỏi lĩnh vực này lắm, nói tốt là tốt, các bạn yên tâm. Vì đầu vào coi như cho ( rác) chỉ có cước vận tải và tiền vi sinh lên men, nên giá rẻ hơn đất sạch bán ở mấy chỗ cây cảnh là đúng rồi.

Nhà máy này với công suất 3000 tấn/tháng nhưng bạn ấy nói tiêu thụ khó khăn quá, do người dân chưa quen. Nên Tony bèn lấy sản phẩm của bạn ấy, nhờ gia công lại dưới nhãn hiệu “Xác Hoa Phượng Tím” rồi phân phối trong hệ thống của mình và đang ép tụi nước ngoài nó mua rồi xuất khẩu. Nên bạn nào có nhu cầu mua nhiều thì Tony sẽ giới thiệu đến nhà máy đó của bạn con dượng mua trực tiếp luôn, giá sỉ. Còn bạn nào mua ít dùng trong trang trại, sân vườn, đồng ruộng…thì liên hệ hãng Phượng Tím để mua phân Xác Phượng nhé (vui lòng gửi email vào tonybuoisang@gmail.com để admin giúp các bạn).

Lâu lâu quảng cáo 1 chút ngượng thấy mẹ. Nhưng nghĩ lại, mắc mớ gì ngượng, dù gì cũng giúp cho nhà máy của bạn ấy và giúp cho cư dân thành phố có môi trường trong lành. Chưa kể khi xã hội tiêu thụ nhiều, các nhà máy xử lý rác thải được xây dựng nhiều thì văn minh không thua kém gì Sing/Nhật ( ở Sing/Nhật, rác thải chủ yếu cũng đốt phát điện và làm phân sinh học bón lại trong công viên, đường phố chứ họ không có dùng phân hóa học). Trong khi mình có mỗi một nhà máy mà lại quặt quẹo vì dân chưa quen dùng, thiệt tội nghiệp.

Tony kinh doanh phân hóa học, bán thuốc trừ sâu hóa học chứ chẳng quảng cáo bao giờ, vì mấy sản phẩm này sẽ gây thoái hóa đất và độc hại môi trường, nếu tồn dư nông sản sẽ nguy hiểm con người, không nên quảng cáo. Nhưng ai mua thì cũng bán, vì không bán thì người ta cũng mua chỗ khác. Toàn bộ hợp tác xã SX rau cung cấp cho 3 hệ thống siêu thị lớn ở VN đều sử dụng thuốc sinh học và phân sinh học của Phượng Tím, nói không phải khoe chứ Tony giỏi dễ sợ. Chỉ có thuốc trừ sâu sinh học, an toàn cho sức khỏe và phân bón sinh học, an toàn cho môi sinh thì Tony mới đầu tư tâm trí để PR quảng bá, vì cuộc sống muôn người.

Vì Tony-một người sống đẹp. Mà Tony, cái gì chả đẹp. Từ ngoại hình, tâm hồn, ý chí, lẽ sống. Chơi riết bị lây, 7000 con dượng giờ đi đâu ai cũng khen sao mà đẹp thế…


admin